Tiếp theo seri bài viết kinh nghiệm tìm nguồn hàng tạp hóa ở nội dung bài viết này chia sẻ kinh nghiệm nhập số lượng sản phẩm cho cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mới mở. Bởi giai đoạn đầu các chủ quầy hàng thường chưa biết nhập số lượng sản phẩm bao nhiêu để phù hợp với quy mô và địa điểm quầy hàng của mình.

Sô lượng nhập sản phẩm cho những quầy hàng mới phụ thuộc vào những yếu tố sau, các chủ quầy hàng kinh doanh cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini cần lưu ý để có kế hoạch nhập hàng hiệu quả nhất.

13333017_778936368908675_588132672057852890_n

1 . Quy mô

Tùy thuộc vào quy mô của mình để nhập số lượng hàng hóa phù hợp, với những quầy hàng quy mô nhỏ chỉ nên nhập số lượng ít, vừa đủ, tránh nhập nhiều bởi giai đoạn đầu cửa hàng chưa có lượng khách nhiều, trong khi đó có những sản phẩm có thời hạn date ngắn.

Phổ thông các quầy tạp hóa hay minimart thương có diện tích từ 40-60m2 tức là quy mô cửa hàng ở dạng phổ thông chỉ nên nhập số lượng nguyên thùng, trừ những sản phẩm bán tốt và người tiêu dùng hay có thói quen mua nguyên thùng thì có thể nhập dư ra thêm vài thùng ví dụ như: Mì tôm, sữa  tươi.

chuoi-ban-le-leteemart-nhat-ban-02

2. Thời điểm

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng tạp hóa không chỉ đơn giản là có được nguồn hàng rồi xong, mà cần lưu ý về thời điểm nhập hàng, mỗi thời điểm cần nhập số lượng khác nhau, ví dụ như cùng là một quầy hàng tạp hóa hay siêu thị mini kinh doanh trên địa điểm đó, nhưng nếu khai trương vào mùa hè sẽ có số lượng nhập khác hẳn với thời điểm cuối năm. Đó chính là dựa vào thời tiết để nhập số lượng hàng hóa phù hợp.

Ví dụ như mùa hè, thì có thể nhập số lượng đồ uống, sữa tươi, sữa chua hay kem… nhiều hơn so với bánh kẹo, hoặc thời điểm cuối năm cửa hàng khai trương thì ngược lại.

3. Tốc độ quay vòng sản phẩm

Đối với các dòng sản phảm bán tốt, thì số lượng nhập sẽ được tăng lên so với các sản phẩm bán chậm, hoặc quay vòng chậm, nên nhập chủ động những nhóm sản phẩm bán tốt này để gia tăng lợi thế chủ động nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa.

Ví dụ như: Thuốc lá, sữa tươi, sữa chua, bia, đồ uống, hay mì tôm.

Đối với các quầy hàng mới chưa có kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa, do đó cần nhập số lượng vừa đủ để đảm bảo độ an toàn tốt nhất có thể, bởi mỗi sản phẩm đều có chu kỳ date nhất định, đặc biệt là những sản phẩm có vòng date 6 tháng, và giai đoạn đầu cửa hàng có lượng khách có hạn, tốc độ tiêu thụ sản phẩm hạn chế,

Xem thêm

  1. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng tạp hóa
  2. Những lỗi dẫn đến thanh lý cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini
  3. Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini
  4. Cửa hàng tạp hóa, siêu thị minimart kinh doanh những gì
  5. Khóa học Setup minimart Pro