Những con số trên cửa tưởng vô dụng nhưng lại có một “công dụng bí mật” mà không nhiều người biết.

Nếu từng bước chân vào cửa hàng tiện lợi, bạn có để ý và thắc mắc về sự xuất hiện của những con số trên cửa tự động không? Câu hỏi này vừa đưa ra đã thu hút sự tranh luận nhiệt tình từ cư dân mạng, và đáp án cuối cùng sẽ khiến bạn phải bất ngờ mà thốt lên rằng: “À thì ra là vậy”.

Trên cửa ra vào của các cửa hàng tiện lợi có dán những con số như 5, 6, 7, 8, 9. Nhiều người cho rằng đó là số biểu thị độ cao so với đất như một loại thước đo chiều cao của khách vì cửa hàng tiện lợi ở nước ngoài thường bán cả vé tàu điện… nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy.

 Những con số trên cửa tưởng vô tác dụng nhưng lại có một “công dụng bí mật” mà không nhiều người biết.

Trên thực tế, những con số trên cửa tự động này có tác dụng là giúp cảnh sát dễ dàng xác định được chiều cao của kẻ trộm, cướp.

Những con số ở cửa giúp cảnh sát dễ dàng xác định chiều cao của kẻ trộm, cướp.

Ngoài ra, nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ thấy, những con số này không chỉ có ở cửa hàng tiện lợi mà cả ở một số ngân hàng, bưu điện cũng đều có. Chúng như một phương tiện cung cấp thêm thông tin cho cảnh sát dễ dàng điều tra và tìm ra thủ phạm cướp ngân hàng hoặc cướp tiền trong cửa hàng.

Các số 5, 6 ,7, 8, 9 chính là để biểu thị cho chiều cao 1m50, 1m60, 1m70, 1m80, 1m90. Thực ra mọi thứ xuất hiện trong cuộc sống đều có công dụng và mục đích cả. Từng ra vào cửa hàng tiện lợi rất nhiều lần, thế nhưng câu trả lời trên vẫn khiến nhiều người bất ngờ.
(Nguồn: Dailytifi)